Giới thiệu

pilot

VỀ CHÚNG TÔI

Hiện tại đất nước ta, dân tộc ta đang đứng trước những thử thách to lớn cả ở bên trong và bên ngoài. Để vượt qua các thử thách này, dù theo cách nào, thì cuối cùng cũng dẫn đến việc phải phát triển sức mạnh của nền kinh tế. Nếu ví nền kinh tế như một cơ thể, thì giao thông vận tải chính là mạch máu của cơ thể đó. Như vậy muốn xây dựng nền kinh tế mạnh mẽ thì buộc phải phát triền ngành giao thông vận tải (GTVT) có năng suất cao, công suất lớn, giá thành rẻ và chất lượng tốt. Chỉ có cách phát triển ngành đường sắt Việt Nam (ĐSVN) trở thành CHỦ LỰC của vận tải thì mới có thể xây dựng ngành GTVT như vậy.Chúng tôi là một nhóm nghiên cứu các Giải pháp thông minh cho ngành Đường sắt Việt Nam (Railway Intelligence Solution - RIS) để đưa ĐSVN trở thành phương tiện CHỦ LỰC, chiếm 50% thị phần vận tải hành khách và 50% thị phần vận tải hàng hóa. Trong tương lai chúng tôi cùng các đối tác sẽ xúc tiến thành lập các công ty cần thiết để triển khai RIS một cách tổng thể -nhanh chóng - hiệu quả - bền vững theo hình thức PPP --> nghĩa là có thể xây dựng ĐSVN thành chủ lực vận tải nhưng KHÔNG CẦN (hoặc cần rất ít) vốn đầu tư của nhà nước. Các đối tác có thể là: Các công ty vận tải, công ty lữ hành, các công ty công nghệ, các định chế tài chính/quỹ đầu tư, các đơn vị có nhu cầu vận chuyển khối lượng cực lớn (mỏ quặng sắt, mỏ apatit, nhà máy hóa chất/phân bón/thép/xi măng...) và các đơn vị thụ hưởng như UBND tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Hải Phòng ... Chúng tôi cũng cố gắng thu hút, thuyết phục các cá nhân có tâm-tài, đem năng lực, trí tuệ của mình để cùng xây dựng ngành ĐSVN.
VỀ CÁC CÔNG TY SẼ TRIỂN KHAI RIS

Các công ty này cần liên tục thu hút được những nhân sự có tài năng và đạo đức là yếu tố cốt lõi để công ty tăng trưởng nhanh-bền vững. Làm sao để mỗi nhân sự trong công ty cống hiến suốt đời cả trí tuệ và trái tim vào sự nghiệp chung, coi công ty như gia đình của mình, coi sự phát triển của công ty như sự nghiệp của mình. Người phù hợp tốt hơn người giỏi. Người làm việc giỏi tốt hơn học giỏi.

 

Chúng tôi coi trọng phẩm cách hơn kiến thức, kỹ năng hay kinh nghiệm khi tuyển dụng. Lý do là bạn có thể huấn luyện kiến thức, kỹ năng nhưng phẩm cách, trí tuệ cơ bản, đạo đức làm việc, sự tận tâm, tận lực hoàn thành công việc là những giá trị sâu thẳm trong từng con người.

 

Chúng tôi là một tổ chức nghiêm khắc nhưng không tàn nhẫn. Người nào không phù hợp với khuôn khổ cuối cùng sẽ ra đi hay được yêu cầu tìm cơ hội ở nơi khác. Kỷ luật nghiêm khắc nhất là ở tầng lớp lãnh đạo, nơi gánh vác trách nhiệm lớn nhất. Những lãnh đạo công ty sẵn sàng mất nhiều năm để hiểu được các giá trị của tổ chức của mình. Các cá nhân trong công ty phải hiểu được mình muốn gì, mình thực sự có thế mạnh ở lĩnh vực nào, mình nên "ngồi ở vị trí" nào trong công ty để có lợi nhất cho tổ chức và bản thân?

 

Các cá nhân trong công ty có khuynh hướng trở thành bạn và duy trì tình bạn suốt cả đời. Cho dù công ty có những thời đen tối thế nào, cho dù công việc khó khăn thế nào, những con người đó vẫn vui vẻ. Chúng tôi vui sướng vì làm việc cùng nhau và cùng trải qua những khó khăn hay thành công. Các cá nhân khi đó vượt quá sự tôn trọng lẫn nhau để đi tới tình đồng đội suốt đời. Cho dù cái mà ta đạt được là gì, nếu ta không sống phần lớn cuộc sống của mình với những người mà chúng ta yêu mến, tôn trọng, chúng ta không thể có được một cuộc sống tuyệt vời. Nhưng nếu chúng ta dành phần lớn thời gian của mình với những người mà ta yêu mến và tôn trọng, những người chúng ta thực sự vui thích chung ở trên xe với họ, những người không bao giờ làm ta thất vọng thì chắc chắn chúng ta sẽ có một cuộc sống tuyệt vời, cho dù chiếc xe có đi về đâu.

LÃNH ĐẠO CÓ PHẨM CHẤT CỦA MÃNH HỔ

Lãnh đạo của các công ty triển khai RIS không phải là một chức danh như CEO, CFO, CIO ... mà là một người có khả năng dẫn dắt một hướng đi, một thị trường hay một dự án cụ thể ... đi đến thành công. Lãnh đạo của chúng tôi phải có PHẨM CHẤT CỦA MÃNH HỔ.

 

pilotMãnh hổ trong rừng xanh là một muông thú không tầm thường, nó được mệnh danh là chúa tể của rừng xanh. Mãnh hổ có sức mạnh ưu thế hơn các loài muông thú khác chính vì thế nó luôn thể hiện cá tính riêng cho dù nó còn bé hay khi đã là con hổ trưởng thành. Thiên nhiên hoang dã hổ luôn chọn cuộc sống đơn độc, ngay cả khi còn bé luôn có suy nghĩ tạo lập cho mĩnh vùng lãnh thổ riêng, vùng đất nó có ảnh hướng, nó tạo lập ekip riêng trên vùng đất nó là người khai phá. Nó phải cạnh tranh với những con hổ trưởng thành, khi còn yếu nó thậm chí nó còn là con mồi của cáo, chó sói…khi còn yếu nó sẵn sàng đi xa hơn để xác lập lãnh thổ, tôi luyện các kỹ năng, ngày nó trưởng thành nó sẵn sàng cạnh tranh với mọi con hổ khác để tranh giành lãnh thổ. Khát vọng chinh phục, giành chiến thắng để trở thành chúa tể rừng xanh là phẩm chất tốt đẹp nhất của mãnh hổ.

 

Mô hình của công ty phải thu hút được những cá nhân mãnh hổ trong xã hội vào tổ chức, gắn kết sức mạnh của các cá nhân mãnh hổ để tạo nên sức mạnh to lớn của công ty. Hàng ngàn năm nay con người với vị trí là loài động vật cao cấp nhất trên trái đất luôn tìm cách thuần phục muôn loài. Loài người đã tìm mọi cách thuần phục loài hổ, những con hổ bị thuần phục thì các phẩm chất hoang dã của nó đều biến mất, giờ đây nó chỉ còn là những con mèo lớn, không còn đâu khát vọng chính phục để trở thành chúa tể rừng xanh. Trong quản lý xã hội có những nét tương đồng, nếu như nhà quản lý muốn dùng sức mạnh để thuần phục mãnh hổ là các cá nhân xuất sắc, theo những chuẩn mực gò bó của tổ chức đó, cá nhân xuất sắc kia sẽ không còn giữ được các phẩm chất của con mãnh hổ nữa, họ chỉ còn là những con mèo lớn. Nếu nhà lãnh đạo dùng quyền lợi tài chính, đặc quyền xã hội để thu phục mãnh hổ, một hình thức cung cấp thức ăn cho mảnh hổ để nó không phải đi kiếm ăn sinh tồn nữa, một cách để vô hiệu hóa sức mạnh của mãnh hổ. Thu hút, gắn kết đội mãnh hổ trong công ty thành công đó là nghệ thuật cao nhất của người lãnh đạo.

 

Khác với mãnh hổ trong thiên nhiên có các vùng đất hữu hạn, nên các mãnh hổ phải tranh giành không gian sinh tồn. Lĩnh vực công nghệ vô cùng đa dạng, luôn có những vùng đất, những khái niệm đại dương xanh vô cùng rộng lớn, có đủ không gian sinh tồn cho tất cả những mãnh hổ trong tổ chức của công ty khai phá. Lợi ích tài chính không phải là lý do để các mảnh hổ đầu quân về công ty. Họ thích tư tưởng vĩ đại của công ty, ở nơi đó họ nhận được sự tôn trọng, họ có ekip cùng chí hướng, họ muốn hợp tác để cùng nhau chinh phục các đỉnh cao vĩ đại trong cuộc sống. Phẩm chất của một mãnh hổ đó là khát vọng chinh phục, sáng tạo cống hiến những giá trị tốt đẹp nhất cho gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, quê hương, đất nước…trong xã hội tôn trọng họ, họ sẽ giúp cho xã hội đó tốt đẹp hơn.

CÔNG NGHỆ TẠO THỜI CƠ

pilotChúng tôi luôn coi Sáng tạo, đổi mới công nghệ, trực tiếp sản xuất là con đường phát triển DUY NHẤT, tạo ra thời cơ CHIẾN LƯỢC để chiếm lĩnh thị trường, tạo ra các thị trường mới ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Việc nắm bắt các công nghệ lõi cả về CNTT, điện tử, tự động hóa, viễn thông, cơ khí ... cho phép chúng tôi duy trì được thế chủ động trên thị trường, cho phép đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với chất lượng cao, chi phí hợp lý, khả năng triển khai nhanh chóng và có thể bảo hành, bảo trì dài hạn.

HỢP TÁC VỚI CÁC ĐỐI TÁC

Chúng tôi trân trọng hợp tác với các cơ quan, ban ngành, với các đối tác. Bộ Giao thông vận tải là cơ quan định hướng cho chúng tôi tập trung R&D và sản xuất theo sát các nhu cầu của ngành. Ngành Đường sắt Việt Nam giúp chúng tôi hiểu biết sâu sắc hiện trạng, nhu cầu, tiềm năng để có cách thức triển khai phù hợp. Các cơ quan truyền thông giúp chúng tôi nhanh chóng THAY ĐỔI NHẬN THỨC của người dân và ngành Đường sắt. Các đối tác về phần mềm, phần cứng, viễn thông, điện tử, cơ khí ... giúp chúng tôi xây dựng, vận hành các giải pháp công nghệ. Các định chế tài chính, các quỹ đầu tư và các đơn vị khác cũng giúp chúng tôi rất nhiều để triển khai Giải pháp đường sắt thông minh thành công, giúp hàng triệu người dân được hưởng lợi từ một ngành Đường sắt phát triển

LỜI KẾT

Các công ty triển khai RIS sẽ ra đời với nhiệm vụ trước mắt là xây dựng các giải pháp tin học hóa-tự động hóa-điện tử hóa-điện khí hóa cho ngành Đường sắt Việt Nam với chi phí phù hợp, khả thi ở Việt Nam. Nhờ đó gián tiếp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, giúp xã hội tốt đẹp hơn. Đó sẽ là những công ty vì sứ mệnh PHỤNG SỰ XÃ HỘI. Đó là mục đích, là quá trình đã bắt đầu và đang diễn ra.